Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

Thái Lan tung ra gói tín dụng lãi suất ưu đãi nhằm cải thiện giá cao su

22/09/2014

Ngày 19/9/2014, Chính phủ Thái Lan đã thông qua khoản tín dụng 30 tỷ Baht (931 triệu USD) lãi suất ưu đãi nhằm giúp các hợp tác xã và công ty trong nước mua cao su của nông dân trong một nỗ lực đẩy giá mặt hàng này lên khi giá cao su đang ở mức thấp nhất nhiều năm qua do thừa cung và nhu cầu yếu.


Pridiyathorn Devakula, Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề kinh tế cho biết khoản tín dụng 15 tỷ Baht đợt đầu sẽ được giải ngân cho các hợp tác xã trong nước để mua mủ cao su và cao su tờ chưa xông khói của nông dân và chế biến thành cao su tờ đủ tiêu chuẩn xuất khẩu và cao su khối; 15 tỷ baht còn lại được giải ngân cho các công ty sử dụng cao su làm nguyên liệu chính trong sản xuất găng tay cao su và bao cao su nhằm giúp các công ty này tăng thu mua cao su của nông dân. Hiện tại, giá cao su tờ chưa hun khói Thái Lan (USS3) của nông dân bán cho nhà máy được chào bán với giá 48 baht/kg - thấp hơn nhiều so với chi phí sản xuất 65 baht.

Amnuay Yutitham, một trong những người đứng đầu hội nông dân trồng cao su đang có ý định biểu tình do giá cao su xuống thấp cho biết biện pháp trên của Chính phủ Thái Lan không có hiệu quả và người nông dân vẫn phải gánh chịu thiệt hại. Các tổ chức đại diện cho người trồng cao su Thái Lan sẽ nhóm họp lại vào đầu tháng tới bàn về việc gây áp lực buộc Chính phủ nước này phải có hành động cụ thể và hiệu quả hơn.

Nguồn: http://gafin.vn/20140919050632253p39c46/thai-lan-tung-ra-goi-tin-dung-lai-suat-uu-dai-nham-cai-thien-gia-cao-su.htm, ngày 19/9/2014 (Thanh Danh trích dẫn)Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>