Lĩnh vực >> Công nghiệp

Goodyear đầu tư 550 triệu USD vào nhà máy lốp xe ở Mexico

09/09/2015

 Tập đoàn sản xuất lốp xe và cao su hàng đầu thế giới Goodyear Tire & Rubber đang lên kế hoạch đầu tư 550 triệu USD vào một nhà máy sản xuất lốp mới của hãng ở Mexico. 


 Đây là cam kết mới nhất trong chuỗi các cam kết đầu tư vào lĩnh vực ô tô của quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ này. Theo Reuters, nhà máy mới của Goodyear tại Mexico sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017 và chịu trách nhiệm sản xuất lốp xe chủ yếu cho thị trường Mexico.

Quyết định đầu tư của Goodyear được đưa ra ngay sau khi các hãng Toyota, Ford và Volkswagen công bố mở rộng kế hoạch kinh doanh tại Mexico nhằm tận dụng lợi thế về mức lương thấp của quốc gia này cùng các hiệp định thương mại tự do với Mỹ. Cụ thể, tuần trước, Toyota cho biết sẽ chi 1 tỷ USD để xây một nhà máy sản xuất xe khách mới ở Mexico, trong khi Ford cho biết sẽ đầu tư 2,5 tỷ USD phát triển động cơ và hệ truyền dẫn. Volkswagen tháng trước cũng cam kết sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD để mở rộng hoạt động sản xuất của nhà máy lắp ráp xe của hãng ở bang Puebla (Mexico).
Vỹ An, nguồn: http://songmoi.vn/otoxemay-tin-tuc/goodyear-dau-tu-550-trieu-usd-vao-nha-may-lop-o-mexico, ngày 25/4/2015 (Thanh Danh trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>